รีวิวซีรีย์ Ghost Doctor ผีหมอสิงร่างผ่าตัด

รีวิวซีรีย์ Ghost Doctor นานแค่ไหนแล้วที่ผมไม่ได้ดูซีรีย์เกี่ยวกับวงการแพทย์ วันนี้ได้ไปเปิดเจอซีรีย์เรื่องghost doctor viuพากย์ไทย ที่เป็นเรื่องราวของแพทย์ที่เกิดอุบัติเหตุ แล้ววิษณของเขานั้นดันเข้าไปสิงร่างหมออีกคน เพื่อที่จะผ่าตัดช่วยคน แต่ดันออกจากร่างนั้นไม่ได้งานต้องไปดูกันในผีหมอ หมอผี Pantip แต่ถ้าไม่รู้จะไปชมที่ไหนผมแนะนำใน ดูหนังออนไลน์ มีให้ชมแน่นอน ทุกตอน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Ghost Doctor หมอสองหนุ่ม

จากหมอกลายมาเป็นผีหมอ

จะพลาดได้ไงกับซีรีย์เรื่องนี้ ในเมื่อซีรีส์อย่างghost doctor เต็ม เรื่อง -123hd มาทั้งที บรรดาแฟนซีรีย์เกาหลีจะพลาดชมได้อย่างไร ในช่วงแรกกะจะดูผ่านๆ และแล้วก็ติดกับอยู่กับมัน จนต้องหยิบมาเขียนถึงให้ได้อ่านกันนี่แหละครับ

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้จะเป็นการเล่าเกี่ยวกับคุณหมอที่เก่งในด้านผ่าตัดหัวใจ แต่ว่าเหตุการณ์ร้ายก็เกิดขึ้นทำให้เปลี่ยนเขาจากที่เป็นหมอ กลายมาเป็น ผีหมอแทนซะงั้น มันจึงมีทั้งความเป็นซีรีส์ด้านการแพทย์ ผสมผสานกับเรื่องผีหรือแฟนตาซี บวกเขาไปด้วยความตลกโบ๊ะบ๊ะ ก็เลยนับว่าเป็นอีกรูปแบบที่แตกต่างจากที่เคยผ่านตา

Ghost Doctor ผ่าตัดหัวใจ

เป็นซีรีส์ที่เคยออนแอร์มาก่อนในช่วงต้นปี แต่เพิ่งจะเข้ามาอยู่ในบริการ Netflix และเพิ่งจะได้มาเปิดดูด้วยความไม่ได้ตั้งใจ แต่ก็กลายเป็นซีรีส์สร้างความบันเทิงได้โดยไม่ทันคาดคิด จากเดิมที่คิดว่ามันคงเป็นซีรีส์คุณหมดในโรงพยาบาลเหมือนๆ กับเรื่องอื่น แต่ไม่ใช่เลย มันเป็นซีรีส์คุณหมอผ่าตัดหัวใจก็จริงอยู่ แต่มันมีความเป็นซีรีส์แฟนตาซีเพราะมีเรื่องผีเรื่องวิญญาณอยู่นั้น ที่สำคัญ มันค่อนข้างโบ๊ะบ๊ะเรียกเสียงหัวเราะ มันเลยได้ไปต่อสำหรับเรานั่นเอง งานนี้ไปชมกันได้ที่ รีวิวละครยอดนิยม

รีวิวซีรีย์ Ghost Doctor เรื่องย่อผีหมอเข้าสิงร่าง

ในซีรีย์ghost doctor เรื่องย่อ จะพูดถึงเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นในโรงมหาลัยพยาบาลอึนซัง ที่นั่น ครั้งหนึ่ง เคยมีแพทย์ฝึกหัดนาม ชายองมิน ที่ได้รับโอกาสแรกในการลงมีดผ่าตัด แต่ปัจจุบัน เขากลายเป็นศัลยแพทย์หนุ่มผู้เย่อหยิ่งจองหอง เป็นอาจารย์หมอที่ใครๆ ต่างก็ยำเกรง เป้าหมายของเขานั้นคือการขึ้นเป็นหัวหน้าแผนกและผู้อำนวยการ

ในขณะนั้นเขาก็ได้มาพบกับ โจซึงทัก โดยเขานั้นถูกแม่และปู่ของเขาบังคับให้้มาทำงานที่นั้น โดยเขาเป็นทายาทและแพทย์ฝึกหัดในโรงพยาบาลเพื่อหวังให้สานต่อ ทั้งที่ผลการเรียนดีแม้จะชอบโดด มีความรู้เรื่องทฤษฎีเป็นเลิศ แต่ไม่ไหวกับเรื่องปฏิบัติ แน่นอนว่าหมอชาไม่ชอบขี้หน้านายคนนี้เลย แต่แล้ว ก็เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นมา ทั้งสองคนจึงต้องตัวติดกันสุดๆ

Ghost Doctor 2คู่พระนาง

เมื่อหมอชาได้เคสผ่าตัดใหญ่ของประธานบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง หากแต่หลังผ่าตัด เขาดันทิ้งคนไข้ออกไปเจอกับอดีตหญิงคนรัก จางเซจิน แต่กลับเกิดอุบัติเหตุและบาดเจ็บถึงขั้นสาหัส ที่สุด เขาก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ซึ่งตอนนั้น มีเพียงโจซึงทักที่เป็นหมอเวรอยู่ ทำให้เขาจำเป็นต้องผ่าตัด โดยมี โอซูจอง แพทย์ฝีกหัดแผนกฉุกเฉินร่วมอยู่ในทีมผ่าตัดด้วย

ในห้องผ่าตัด ชายองมินเขานั้นอาการแย่ลงเรื่อยๆ แต่ทว่าวิญญาณของเขานั้นดันไปเข้าสิงโจซึงทัก จึงได้ผ่าตัดหัวใจให้กับตนเอง ทว่าเขากลับคืนสู่ร่างเดิมไม่ได้ ก่อนจะได้รู้จักกับวิญญาณพี่เลี้ยงอย่างป๋าตีซ และเพื่อนวิญญาณด้วยกัน จำใจต้องกลายเป็นผีหมอเพื่อสืบความจริงเบื้องหลัง อีกทั้งยังต้องติดตามหมอมือใหม่ที่ไม่กล้าลงมีดผ่าตัด…คนนั้น ถ้ายังไม่จุใจผมแนะนำไปดูละครมนต์รักหนองผักกะแยง ก็สนุกไม่แพ้กัน

มีคู่พระเอกนางเอกถึง2คู่

สำหรับนักแสดงนำอย่าง เรน นี่ เรียกได้ว่า ไม่ได้เห็นผลงานการแสดงของเขามานานมากทีเดียว หลังจาก Full House งานปี 2004 ก็ไม่ได้ผ่านมาเจอกันอีกเลย จึงค่อนข้างเซอร์ไพรซ์นิดหน่อย ผิดกับ คิมบอม ที่ยังได้เจอกันบ้างในซีรีส์ Tale of the Nine Tailed

ซีรีย์ghost doctor สปอย เรน เขานั้นได้ประกบคู่กับ ยูอี ที่สวมบทบาทเป็น จางเซจิน คนรักที่คบกันมานานและเหมือนความสัมพันธ์จะเดินมาถึงจุดสิ้นสุด หากก็กลับกลายเดินได้ต่อ จางเซจินที่เกือบจะตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างประเทศแล้ว แต่พอได้เห็นว่าชายองมิน ประสบอุบัติเหตุ เธอก็เปลี่ยนใจและเลือกจะกลับมาเป็นหมอที่โรงพยาบาลเดียวกัน แถมยังทำหน้าที่แฟนที่ดี ดูแลประคบประหงมสุดๆ

แล้วยังมีอีกคู่คือคู่ของ โอซูจอง แพทย์ฝึกหัดแผนกฉุกเฉิน เธอได้เล่นคู่กับ โจซึงทัก แพทย์ปีหนึ่งที่เก่งทฤษฎีแต่ปฏิบัติไม่ได้เลย สองคนที่แม้จะอยู่คนละแผนกแต่ก็มีอันต้องไปเกี่ยวข้องกันอยู่บ่อยๆ โอซูจองเป็นคนที่มองเห็นความผิดปกติของโจซึงทักและสัมผัสได้ว่าเขาถูกอาจารย์หมอชาเข้าสิง

อาจารย์หมอผู้หยิ่งทะนงอย่าง ชายองมิน พบว่าตัวเองกลายเป็นโกสต์ที่เข้าร่างไม่ได้เพราะอาการโคม่า แต่เขาก็พบว่าตัวเองสามารถสิงร่างของโจซึงทักได้ ซีรีส์สร้าง 2 ตัวละครที่โคตรขัดแย้งแต่ต้องมาทำงานร่วมกัน

คนหนึ่งนั้น เป็นอาจารย์หมอ ฝีมือการผ่าตัดเก่งกาจเข้าขั้นอัจฉริยะ แต่มีความหยิ่งในด้านความสามารถของตัวเองมาก มองปราดเดียวก็รู้ว่าควรจะรักษาอย่างไร และจะไม่ยอมรักษาถ้ามองว่าเป็นเคสที่ไม่น่ารอด พูดง่ายๆ คือเป็นคนที่เก่งสุดในโรงพยาบาล แต่ก็มีคนไม่ชอบเขาก็เยอะอยู่ในโรงพยาบาล

แล้วอีกคนหนึ่งนั้นเขาเป็นถึงทายาทของโรงพยาบาล เข้ามาทำหน้าที่เป็นแพทย์ฝึกหัด เขานั้นเป็นคนจิตใจดี เอาใจใส่คนไข้เป็นที่สุด รอบรู้ทฤษฎีแต่ไม่กล้าลงมีดเอง คนหลังมองเห็นผี แต่คนปรกสิงร่างของคนแรกได้ คนหลังน่าจะได้ประสบการณ์ในการเป็นหมอ ขณะที่คนแรกก็น่าจะได้รับรู้สิ่งที่หมอควรเป็น

นักแสดงกับบทบาทที่ได้รับ

Rain รับบทเป็น Cha Young-min: อายุ 38 ปี ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะที่มีมือเป็นสีทอง เขาสามารถรับมือกับการผ่าตัดที่ยากลำบากและเป็นหมอที่ดีที่สุดของโรงพยาบาล Eunsang Foundation

Kim Bum รับบทเป็น Go Seung-tak: อายุ 28 ปี ศัลยแพทย์ทรวงอกชั้นปีที่ 1 ผู้ป่วย ช้อนเงิน ในโรงพยาบาลเนื่องจากปู่ของเขาเป็นผู้ก่อตั้งโรงพยาบาล และแม่ของเขาเป็นประธานมูลนิธิคนปัจจุบัน เขามีความรู้เชิงทฤษฎีที่ยอดเยี่ยม แต่ในทางปฏิบัติเงอะงะในที่ทำงาน

Uee รับบทเป็น Jang Se-jin: อายุ 38 ปี, ความรักของ Cha Young-min และศัลยแพทย์ทางประสาทอัจฉริยะในต่างประเทศ เธอถูกเลี้ยงดูมาในฐานะลูกสาวของแม่เลี้ยงเดี่ยว

Son Na-eun รับบทเป็น Oh Soo-jeong: อายุ 28 ปี, นักศึกษาฝึกงานในห้องฉุกเฉินที่มีความสามารถสูง, ตรงไปตรงมาในที่ทำงานและต้องการเป็นศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอก, เพื่อนสนิทของ Go Seung-tak และความรัก หลานสาวของ Oh Joo-Myung ซึ่งภายหลังการตายของเขากลายเป็นผี Tes

Sung Dong-il รับบทเป็น Tes/Oh Joo-myung: ศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกที่ชาญฉลาดและใจดี ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวัย 60 ปี ยี่สิบปีหลังจากที่เขาเสียชีวิต เขายังคงเร่ร่อนอยู่ในโรงพยาบาลเหมือนผี ช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยการครอบครองเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล รวมทั้งชายองมินในขณะที่เขาอาศัยอยู่

Tae In-ho รับบท Han Seung-won: ในช่วงกลางทศวรรษที่ 30, กรรมการบริหาร, ลูกพี่ลูกน้องของ Go Seung-tak เขาเป็นชายสองหน้าที่มีกริชที่มองไม่เห็นอยู่ข้างใน ศัตรูตัวหลัก

Park Chul-min รับบทเป็น Ban Tae-sik: ในช่วงต้นปี 50 หัวหน้าแผนกศัลยศาสตร์ทรวงอก. ต่อหน้าหมอคนอื่นๆ เขาตะโกนว่า สมัยก่อนผมเป็นอัจฉริยะ แต่ต่อหน้าชายองมิน เขาตัวเล็กลงเสมอ ยังมีอีกมากมายไปชมกันเองใน ซีรีย์ผีหมอ หมอผี ทุกตอน

วิญษณหลุดตอนอาการโคม่า

เรื่องราวในghost doctor สนุกไหม บอกเลยว่าสนุกทุกตอน เพราะซีรีย์ได้ใช้ไอเดียที่ว่าวิญญาณจะออกจากร่างของเจ้าของร่างตอนที่เขากำลังอยู่ในอาการโคม่า ซึ่งเขาจะนิยามมันว่าเป็น โคม่าโกสต์ และจะไม่สามารถไปไหนได้ไกลจากจุดที่ร่างอยู่ได้ แต่อาจารย์หมอชาคนนี้กลับมีความพิเศษ

เพราะเขาสามารถสิงร่างของโจซึงทักได้ มันจึงทำให้เขาสามารถจะไปที่ไหนก็ได้ในตอนที่เขาสิงร่าง แต่ก็ต้องระวังให้มาก เพราะเจอใครผลักหรือตบเข้าหน่อย วิญญาณก็หลุดกระเด็นแล้ว และวิญญาณนั้นจะสูญสลายไป เป็นเรื่องที่นับว่าโคตรเสี่ยงอย่างมาก

ลักษณะในการเป็นผีในซีรีย์นี้ มันอาจจะดูแปลกและยืดหยุ่นไปหน่อย เช่น บางทีก็สามารถจับสิ่งของได้ แม้แต่กินอาหารก็ยังทำได้ แต่บางก็กลับทำไม่ได้ซะงั้น งานนี้ จึงต้องมีพี่เลี้ยงอย่าง Tess หรือ โอจูมยอง ที่เป็นวิญญาณเดียวที่ไปไหนมาไหนได้ แถมรอบรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับการเป็นวิญญาณ อีกทั้ง พระเอกของเราจะได้พบกับผีของคนไข้ที่เป็นโคม่าของตนเองด้วย งานนี้ก็จะได้รู้กันว่า คนไข้เขาคิดอย่างไรกับหมออัจฉริยะผู้หยิ่งทะนงคนนี้

ตัดสลับไปมาชวนให้น่าดูใน Ghost Doctor

ข้อดีของการเป็นผีในเรื่องนี้ก็คือ การที่เราจะได้ยินคนอื่นสิ่งที่คนอื่นพูดลับหลังเรา เพราะพวกเขามองไม่เห็นนั่นเอง ทำให้ได้รู้ว่า ต่อหน้าเขาอาจทำดีกับเรา แต่เบื้องหลังนั้น เขากำลังจะคิดร้ายกับเราอยู่ ผีหมอชาในเรื่องนี้จะได้รับรู้ แถมยังเป็นส่วนสำคัญในการสืบสวนหาความจริง

โดยที่ซีรีย์ghost doctor พากย์ไทย จะเล่นกับคนดูด้วยกับตัดสลับไปมา บางช่วงก็ให้เราสนใจการผ่าตัดหัวใจ ใส่คำศัพท์เฉพาะทางบ้างไรบ้าง บางเวลาก็อาจชวนโรแมนติก ชวนให้มองเห็นสาเหตุของนิสัยหมอ นับว่าไม่เลวหากจะดูกันยาวๆ เอาแค่สองหมอโบ๊ะบ๊ะก็ถือว่าเพลินไม่หยอกแล้ว

ชื่อซีรีส์ Ghost Doctor / ผีหมอ หมอผี / 고스트 닥터

ผู้กำกับ Boo Sung Chul/บูซองชอล (เจ้าของผลงานกำกับ ‘The Heirs’, ‘Your Honor’ และ ‘My Girlfriend is Gumiho’)

ผู้เขียนบท Kim Sun Soo/คิมซอนซู (เจ้าของผลงานเขียนบท ‘Live Up To Your Name’)

นักแสดง Rain/เรน, Kim Beom/คิมบอม, Uee/ยูอี, Son Na Eun/ซนนาอึน

แนว/ประเภท Comedy, Fantasy, Romance

จำนวนตอน 1 ซีซัน: 16 ตอน

ช่องทางรับชม Netflix, Viu, iQiyi

เริ่มออกอากาศ 3 มกราคม – 22 กุมภาพันธ์ 2022

ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์ tvN

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *