รีวิว คือเธอ ตำนานรักบทใหม่ของคู่พระนางเคมีใหม่ ‘ญาญ่า-มาริโอ้’ ที่ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ แต่จูงมือกันลงเอยดูดดื่มเพียงชั่วข้ามคืน และทำให้ชีวิตของเขาทั้งคู่ต้องพบเจอกับอุปสรรคนานัปการ จากเรื่องราวของคืนนั้น   ดูหนัง 4k

สู่ชีวิตที่วุ่นวายและกลายเป็นบาดแผลลึกในใจของใครอีกหลายคน จนทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคนที่เกลียดกันเข้าไส้ เพื่อจะกลับมารักกันในที่สุด เป็นพล็อตคุ้นเคยที่รวมเสน่ห์ไว้ที่การนำเสนอ และฝีมือของนักแสดงที่ต้องยกนิ้วให้จริง ๆ  รีวิวละครไทย

ฮือฮาตั้งแต่ออกอากาศสำหรับละครฟอร์มใหญ่จากค่ายผู้จัด ทอง เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ของ แอน ทองประสม พร้อมๆ กับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึง ‘เรื่องบังเอิญ’ เกินพอดีและมหากาพย์ความซวยของนางเอก ถึงขั้นแซะว่านี่คือละครตลก ไม่ใช่เรื่องรักโรแมนติกไปเสียอย่างนั้น ซึ่งหากลองมองกันดีๆ ละครเรื่องนี้ก็มีรายละเอียดที่บทละครวางหมากเอาไว้ ให้เรื่องบังเอิ๊ญบังเอิญดูสมเหตุสมผลขึ้นมาได้เหมือนกัน ดูหนังออนไลน์ 4k

รีวิว คือเธอ

รีวิว คือเธอ เรื่องย่อ

เมื่อคนแปลกหน้าที่ใช้ชีวิตเหมือนกับอยู่คนละโลกอย่าง สายขิม “อุรัสยา เสปอบันด์” คุณหนูอินโนเซ้นท์ และ ก้าวกล้า “มาริโอ้ เมาเร่อ” ช่างซ้อมรถสู้ชีวิต ได้โคจรมาเจอกันแบบไม่น่าเชื่อ พรหมลิขิตของคู่นี้ไม่ได้หวานแหววและค่อยเป็นค่อยไป แต่เป็นพรหมลิขิตที่เดินเกมส์เร็ว ทำให้ค่ำคืนนั้นกลายเป็นปัญหาของชีวิต ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นเด็ก เมื่อเจอปัญหาและขาดความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงจบลงด้วยความเจ็บปวด พร้อมรอยบาดแผลในใจ

วันเวลาผ่านไป 7 ปี สายขิม ได้มาเจอกับ ก้าวกล้า อีกครั้ง แต่ก้าวกล้าได้กลายมาเป็น คาร์ล รามาน บุตรบุญธรรมผู้สืบทอดธุรกิจของ เอเชีย “เมทินี กิ่งโพยม” เศรษฐีนีที่ได้ช่วยชีวิตเขาไว้ ส่วน สายขิม ต้องสืบทอดธุรกิจโรงแรมพันล้านของครอบครัว

ซึ่งมี ทรงศีล “ยุรนันท์ ภมรมนตรี” คุณพ่อจอมบงการได้วางแผนชีวิตให้เธออย่างเข้มงวด สายขิมเสียศูนย์ทันทีเมื่อเห็น ก้าวกล้าควงนางแบบชื่อดังอย่าง แคลร์ “รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร” แต่ ระริน “รามาวดี นาคฉัตรีย์” แม่ของ แคลร์ กลับทำให้สายขิม

ได้รื้อความทรงจำที่เป็นความลับของก้าวกล้าให้กลับมาอีกครั้ง สายขิมได้เจอกับ ฤกษ์ “วันชนะ สวัสดี” พ่อของก้าวกล้า และ กลอยใจ “มาริลิน เคท การ์ดเนอร์” น้องสาวของเขาอีกครั้งด้วย ซึ่งเธอไม่นึกเลยว่าสาวน้อยที่น่ารักสดใสคนนี้จะมองเธอเป็นคู่แข่ง

รีวิว คือเธอ

อาสะใภ้ของสายขิมอย่าง พิจิกา “อัญษนา บุรานันท์” ได้วางแผนร้ายหวังจะฮุบตำแหน่งผู้บริหารของ สายขิม ให้ลูกๆ ของเธอทั้งสองอย่าง พร้อมพัฒน์ “วฤธ หงสนันทร์” และ พริ้มเพรา “ศนันธฉัตร์ ธนพัฒน์พิศาล” ตลอดเวลาที่สายขิมต้องปกป้องทุกอย่างที่เป็นของเธอไม่ให้ใครมาแย่งชิงไปนั้น เธอมี แทนไท “ธัชทร ทรัพย์อนันต์” ลูกชายเจ้าของธนาคารชื่อดัง เป็นเหมือนกับพี่ชายที่แอบหลงรักเธอมาเป็นสิบปีอยู่เคียงข้าง ทั้งคู่มีแผนที่จะแต่งงานกันแต่ ลิตา “ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” เพื่อนสนิทของสายขิม ไม่ชอบขี้หน้าแทนไทมานานแล้ว แถมยังมองว่าที่แทนไทคบกับสายขิมนั้นก็เพื่อผลประโยชน์เท่านั้น

ก้าวกล้าและสายขิม ได้ค้นพบว่าต้นเหตุที่ทำให้ทั้งคู่เข้าใจผิดกันเมื่อ 7 ปีก่อนก็เพราะจากการวางแผนของคนใกล้ชิด ทั้งคู่เลยคลายความรู้สึกที่ไม่ดีต่อกัน และได้กับมาคบกันอีกครั้ง แต่การกลับมาคบกันของทั้งคู่นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะคนรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น ทรงศีล พ่อจอมบงการที่ไม่เคยชอบหน้า ก้าวกล้า ชอบกรีดกันเสมอ และยังมีสองแม่ลูกตัวร้ายคอยวางแผนร้ายให้พริ้มเพราได้เป็นผู้หญิงของก้าวกล้าให้ได้

พลอตเรื่อง

ละครเรื่องนี้ยังคงรูปแบบของพล็อตที่ไม่ฉีกไปจากเดิม อย่างที่เราคุ้นชินกันมานักต่อนักของละครไทย เราไม่สามารถบอกได้เลยว่าพล็อตลักษณะนี้คือความแปลกใหม่ คุณหนูลูกสาวคนเดียวของนักธุรกิจที่แสนจะร่ำรวย มาพบรักแบบผีจับยัดกับชายหนุ่มฐานะปานกลาง ที่ดูด้อยกว่านางเอกในทุก ๆ ด้านและพ่อไม่ปลื้มอย่างแรง

จนเกิดการกีดกันทางความรักเกิดขึ้น ด้วยการจับแยกอย่างเจ้าเล่ห์แสนกล ใช้กลบังตาสารพัดโดยไม่สนคุณธรรมใด ๆ จนสุดท้ายเกิดการพรากจาก และการพบกันใหม่โดยที่พระเอกกลับมาในมาดของชายหนุ่มที่ร่ำรวย ต่างจากเดิมราวฟ้ากับเหว

จุดเริ่มต้นที่นางเอกของเรื่อง สายขิม

เราพบเรื่องราวทำนองนี้ได้จากละครไทยหลายต่อหลายเรื่อง พระ-นางฐานะต่างกัน ภายในบ้านมีนางอิจฉาที่อยู่ในคราบของคนในครอบครัว มีเรื่องเข้าใจผิดจนอยากแก้แค้นแล้วสุดท้ายก็เข้าใจกันในที่สุด แต่สิ่งแปลกใหม่ที่เราได้รับจากละครเรื่องนี้ คือการนำเสนอที่แตกต่างอย่างมีเสน่ห์จนแทบจะกลายเป็นลายเซ็นของ แอน ทองประสม

ไปแล้วก็ว่าได้ จากละครหลายเรื่องที่ผ่านมา เช่น ลิขิตรัก , อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ที่ลายเซ็นการนำเสนอของแอนชัดขึ้น ละเอียดขึ้นจนสัมผัสได้ เรียกได้ว่าดูแล้วก็รู้เลยว่าทีมงานเบื้องหลังตั้งใจกับการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้มากมายขนาดไหน

การเล่าเรื่องผ่านมุมมองบุคคลที่หนึ่ง สลับกันไปมาทั้งหญิงชาย เปรียบเสมือนการฟังความทั้งสองข้างอย่างยุติธรรม ให้เราเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครมากขึ้น และทำให้ละครเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น คล้ายกับการเปิดบันทึกเพื่อรับรู้เรื่องราวแบบหน้าต่อหน้า และอินง่าย ๆ ไปกับชะตากรรมความรักของพระเอก นางเอก

ฟีดแบคของละคร จากโลกโซเชียล

ปิดฉากตอนจบไปแล้วเรียบร้อย แต่กว่าจะถึงตอนจบแบบแฮปปี้อย่างที่ได้ดูกัน ก็ทำคนดูลุ้นตามความดราม่าทั้งหลายที่โหมกระหน่ำชีวิตตัวละครอย่าง สายขิม (ญาญ่า อุรัสยา) และ ก้าวกล้า (มาริโอ้ เมาเร่อ) ตั้งแต่ต้นจนจบ เรียกว่าปมชีวิตของพระ-นางของเรื่อง สาหัสไม่แพ้กันเลย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งปมความจริงที่ถูกเฉลยของตัวละครก้าวกล้าเป็นลูกใครกันแน่ ช่างบีบหัวใจจนสงสารตัวละครแบบสุดๆ ซึ่งงานนี้ก็ต้องปรบมือให้กับพระเอกมากฝีมืออย่าง มาริโอ้ ที่แม้ว่าตัวจริงจะเป็นหนุ่มสายฮาอารมณ์ดี แต่ในการแสดงบทดราม่า หนุ่มมาริโอ้ตีบทแตกกระจุย ส่งอารมณ์ทางสายตาออกมาให้คนดูเข้าถึงอารมณ์อินตามกันสุดๆ

เปลี่ยนการใช้ชีวิตกับเพื่อนสนิทของเธอที่ฐานะแตกต่าง
  • เดินทางมาถึงตอนจบแล้วก่อนอื่นเลยต้องขอชมว่าญ่ากับโอ้เล่นดีมากเคมีเข้ากันสุดๆส่วนเรื่องของแสงสีก็ต้องยกนิ้วให้เลย ดำเนินเรื่องกระชับไม่ยืดเยื้อ อาจจะมีบางตอนที่ทำคนดูเป็นไบโพล่าร์และประสาทแดกแต่ก็สู้ดูต่อ สุดท้ายนี้ขอคอมเมดี้ให้โอ้กับญ่าสักเรื่องนะคะพี่แอนรอนะคะ
  • ก่อนละครจะมา ขออวยยศให้ทีมช่างหน้าช่างผมคอสตูม มันดูดีมาก ทั้งญ่ากับพี่โอ้ มันดูจริง ไม่ต้องบล็อคตาแน่น ขนตาฟรึบๆ น้อยแต่ดีทุกลุค โดยเฉพาะชุดนางเอก โอ้โหห ใส่แล้วดูแพงไปไหน
  • เรื่องนี้คือละคร ที่เป็นละครจริง ๆ ไม่มีอยู่ในชีวิตจริง ถ้าชีวิตจริง ผัวแบบกล้า ไม่เอาละนะ เพื่อนแบบลิตาก็ไม่เอา ปากดีแบบกลอยก็ไม่เอา ผัวกับพ่อตา จะฆ่ากันตายอยู่ล่ะ ดีกันเฉย ผู้จัด อย่าเห็นว่าเรทติ้งดีนะ ช่วยเข้าดูทวิตด้วย งง กันทั้งบาง
  • คือเธอ คุ้มค่ากับการรอมากกก รอมาตั้งแต่มีข่าวว่าเล่นคู่กัน จนวันนี้วันที่ละครออนตอนสุดท้ายมาถึง มันดีมากๆๆ

องค์ประกอบต่างๆ

ทางด้านเสื้อผ้า

การแต่งกายชุดนักแสดง  เสื้อผ้าหน้าผมของสายขิมตอนเด็กสมบทบาทมากญาญ่าใส่แล้วรู้สึกว่าเด็กจริงๆ เสื้อผ้าของตัวละครในเรื่องคือเหมาะมากปรับไปตามวัยและกาลเวลาทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าเวลาเปลี่ยนไปจริงๆ แพ้การแต่งตัวสไตล์เด็กช่างของมาริโอ้มากหล่อไปหมดยิ่งมัดผมอีกงานดีไปอีก

ฉาก แสง สี มุมกล้อง บรรยากาศ ภาพมุมกล้องคือดีหมดเลย ภาพที่ปล่อยออกมาก็คือเคมีคู่พระนางดีงามมาก หลงพระเอกนางเอกไม่ไหว สถานที่ถ่ายทำคือน่าไปเที่ยวมาก

คะแนนเต็ม 10/10 เป็นเรื่องที่ตอนนี้ติดอย่างงอมแงมมาก รอให้ถึงวันพุธ-พฤหัสบดีไม่ไหวต้องตามดูย้อนหลังตลอด เป็นละครน้ำดีที่ห้ามพลาดเป็นเด็ดขาดยิ่งดูยิ่งชอบยิ่งอยากดู ฉากฟินๆเยอะมาก

เธอได้พบกับพระเอก ก้าวกล้า

มาถึงส่วนสุดท้ายของการแนะนำละครเราไปดูกันค่ะว่าละครเรื่องนี้มีเพลงอะไรบ้างแต่ละเพลงน่าฟังทั้งนั้นเลย คัดนักร้องคุณภาพมาร้องเลยก็ว่าได้

เพลงแรกชื่อเพลงคือเธอ ร้องโดยเลอทัศน์ เกตุสุข (โต Mirrr) เจ้าของเพลงฮิตหลายเพลง เพลงนี้ความหมายดีมาก ส่งให้แฟนฟังแฟนเขินได้เลยนะ เพลงของคนคลั่งรัก

เพลงที่2 Record ร้องโดย SAMMii เพลงออกแนวคิดถึงใครสักคนหนึ่งที่เคยมีความทรงจำดีๆด้วยกันมากมาย ความหมายดีคิดถึงในเชิงบวก ฟังแล้วเพลินมาก

รีวิว คือเธอ

การดำเนินเรื่อง การแสดงของละครเรื่องนี้ ดีงามตามครรลองอยู่แล้วค่ะ บวกกับการนำเสนอที่แปลกใหม่อย่างที่เอ่ยถึงไปแล้ว แต่เมื่อมาเจอกับช่องโหว่หลวม ๆ กลับทำให้ความสมบูรณ์แบบที่ควรจะมี หายวับไป จนผู้เขียนขัดใจเลยละเอาจริง ๆ บทเขียนให้ก้าวกล้าถูกใส่ร้ายจนโดนจับ มีการยื้อยุด ต่อรอง ชุลมุนวุ่นวายจนกลอยใจ

น้องสาวของก้าวกล้าโดนยิง ฉากนี้ฉากเดียวบอกเลยว่าหมองลงไปเยอะ ไม่นับฉากก่อนหน้าในช่วงของการไล่ล่าที่ อยู่ ๆ ก็มีเรือผีมาจอดเทียบท่าให้พระเอกฉกฉวยเพื่อหลบหนีได้หน้าตาเฉย นี่คือเอ๊ะที่หนึ่ง และความไม่สมเหตุสมผลนี้ยังลามมาถึงฉากต่อ ๆ ไปและต่อ ๆ ไปอย่างไม่หยุดหย่อน

รีวิว คือเธอ

แต่ใด ๆ ก็ตาม ต้องขอยกเครดิตให้การแสดงของสองพระนาง ญาญ่า-มาริโอ้ และที่ลืมไม่ได้คือ สองพ่อที่ปล่อยพลังความเป็นพ่อออกมาแบบไม่มีใครยอมใคร แซม ยุรนันท์ และ วันชนะ สวัสดี สองนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ไม่ยกให้ไม่ได้จริง ๆ เพราะการรวมพลังครั้งนี้ สร้างความลงตัวและกลมกลืน จนทำให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วม คล้อยตามและคอยลุ้นกับชีวิตรักบทนี้ของทั้งคู่ว่าจะลงเอยกันในรูปแบบไหน จนมองข้ามรายละเอียดปลีกย่อยที่เป็นแผลถลอกลงไปได้ หน้าตาเฉย

สรุปโดยรวม

เป็นละครที่น่าสนใจ อาจมีจุดบกพร่องไปบ้าง อย่างเรื่องการต่อผมของมาริโอ้ หรือการใส่ CG และยัดฉากจี๊ดเหนือจริงให้คนดูประทับใจ แต่ถ้ามองในแง่การแก้โจทย์ของละครยุคนี้ที่ต้องมีความสมดุลระหว่างเมโลดราม่าเรียกเรตติ้งจากคนดูยุคเก่าทางทีวี และต้องมีเรื่องให้ลุ้นสำหรับคนดูรุ่นใหม่ในบริการสตรีมมิง

ก็ถือว่า คือเธอ ทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว เรียกว่าเป็นละครไทยไม่กี่เรื่องที่ผู้เขียนลุ้นว่าตอนหน้าจะเป็นอย่างไร เพราะยังมีตัวละครลับและความสัมพันธ์พิลึกพิลั่นรออยู่ ทั้งแม่ที่ไม่ใช่แม่อย่างบทของเอเชีย และการกลับมาของแม่ที่กลายเป็นคนอื่นของ ระริน แม่ของสายขิม

รีวิว คือเธอ

หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นขาดความสมจริงจนเสียดายและแอบผิดหวังอยู่เล็กน้อย ความไม่สมเหตุสมผลที่เกิดขึ้นในหลาย ๆ ฉาก บทที่ขาดความเป็นไปได้และมีความเป็นละครอยู่พอสมควร จนเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า การนำเสนอดี ๆ ที่เราก็ปลาบปลื้ม ทำไมจึงถูกทำลายลงด้วยรายละเอียดเล็กน้อยที่เหมือนถูกมองข้ามไปอย่างง่าย ๆ ขนาดนี้ ฉากการถูกจับกุม ฉากแผนการของพระเอกในโรงแรม และอีกหลายฉากมันกลับขัดแย้งกับการนำเสนอดี ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *